Dùng mỹ phẩm đắt tiền da sẽ đẹp?

Amo biết rằng 80% các chị em mua mỹ phẩm là qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân, thương hiệu mà bỏ qua bước quan trọng nhất đó là tìm hiểu về làn da của chính mình. Không phải ai cũng có làn da giống nhau và không phải cứ mỹ phẩm đắt tiền mới đem lại hiệu quả nhé.

1. Dùng mỹ phẩm đắt tiền là da đẹp?

Quan điểm này không phải lúc nào cũng sai. Sai lầm ở chỗ là các bạn không biết chọn mỹ phẩm dựa trên đặc tính da mình và cứ mua bất kỳ một loại mỹ phẩm dưỡng da qua giới thiệu, rẻ hoặc thương hiệu. Vì thế, trước khi mua hãy hỏi thật kĩ người bán để được tư vấn thật kĩ về da và sản phẩm.

2. Dưỡng da càng nhiều thì càng đẹp ?

Chỉ đúng nếu bạn biết cách chăm sóc da phù hợp để thời gian cho da thở, tẩy trang hoặc làm sạch da chết hợp lý. Nếu không sẽ gặp 1 số vấn đề về da như mụn, ngứa,… Đối với việc đặp mặt nạ dưỡng da cũng vậy, theo Amo các bạn cũng chỉ nên đắp 1-2 lần/ tuần thôi ạ.

3. Chỉ cần dưỡng da bên ngoài ?

Nếu bạn có làn da đẹp sẵn thì không nói nhưng với những bạn có làn da không được đẹp lắm, mụn nặng thì nguyên nhân có thể là do nội tiết nữa. Nên bạn đừng quá chú trọng đến việc tìm các loại kem dưỡng da xịn, tốt nhất trong trường hợp này bạn cần đi gặp bác sỹ để được tư vấn tốt nhất nhé.

Thiết nghĩ rằng, trước khi tìm mua mỹ phẩm cho bản thân thì bạn nên bỏ ra một khoản chi phí để đi kiểm tra da để biết da mình thuộc loại da nào. Như vậy việc mua mỹ phẩm sẽ trở nên dễ hàng, hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Trả lời